Quy hoạch 1/500 dự án Thanh Lanh Valley Golf & Resort

Mặt bằng dự án Thanh Lanh Valley Golf & Resort

Pháp lý là yếu tố mà hầu hết người mua đều quan tâm khi tìm hiểu 1 dự án bất động sản. Với những sản phẩm có giá trị lớn như biệt thự Thanh Lanh Valley Golf & Resort thì yếu tố pháp lý lại càng được khách hàng quan tâm hơn.

Pháp lý dự án bất động sản bao gồm rất nhiều những quy trình, thủ tục, văn bản phức tạp mà hầu như chỉ có dân trong nghề chuyên xin quy hoạch dự án mới có thể hiểu rõ tường tận. Tuy nhiên, hầu hết các văn bản pháp lý đều có liên quan trực tiếp tới nhau. Để ra được văn bản này thì phải xin được văn bản kia trước. Do đó, đứng về phía khách hàng không nhất thiết cần phải xem hết toàn bộ hồ sơ pháp lý dự án mà chỉ cần kiểm tra những văn bản pháp lý quan trọng nhất. Và quy hoạch 1/500 có thể coi là hạng mục pháp lý quan trọng nhất của 1 dự án bất động sản mà hầu hết khách hàng chắc chắn sẽ không mua dự án khi chưa được xem qua pháp lý này.

Quy hoạch 1/500 là gì ?

Quy hoạch 1/500 dự án bao gồm 2 hạng mục: văn bản phê duyệt quy hoạch 1/500 và bản vẽ quy hoạch 1/500. Trong đó

  • Bản vẽ quy hoạch 1/500 do chủ đầu tư hoặc đơn vị được chủ đầu tư thuê thực hiện. Các bản vẽ này thể hiện chi tiết quy mô, thiết kế, quy hoạch dự án; là cơ sở quan trọng để nhà thầu tiến hành thi công dự án trên thực địa. Có 7 loại bản vẽ quy hoạch 1/500 cần lập. Tuy nhiên, bản vẽ được khách hàng quan tâm nhất là bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng. Hiểu nôm na thì đây chính là mặt bằng phân lô chi tiết dự án; thể hiện vị trí, ranh giới, diện tích của từng sản phẩm, là căn cứ trực tiếp để cơ quan nhà nước ra sổ đỏ sau này.
  • Văn bản phê duyệt quy hoạch 1/500 thường do ủy ban nhân dân tỉnh nơi có dự án soạn thảo, kí tên, đóng dấu sau khi đã thẩm định xong các bản vẽ quy hoạch 1/500 từ chủ đầu tư. Đọc văn bản phê duyệt quy hoạch 1/500, khách hàng có thể nắm được hầu hết các thông tin quan trọng nhất của dự án như: Quy mô, chủ đầu tư là ai, mật độ xây dựng, tiện ích, hạ tầng cảnh quan, số lượng sản phẩm, diện tích, thiết kế kiến trúc, tầng cao xây dựng, thời hạn sở hữu….

Nếu những thông tin trong quy hoạch 1/500 trùng khớp với thông tin, mặt bằng dự án mà chủ đầu tư truyền thông thì khách hàng có thể yên tâm khi quyết định mua dự án.

Quy hoạch 1/500 dự án Thanh Lanh Valley Golf & Resort

mặt bằng phân lô Thanh Lanh Valley Golf & Resort
Bản vẽ quy hoạch 1/500 Thanh Lanh Valley Golf & Resort

Trên các văn bản pháp lý, dự án Thanh Lanh Valley Golf & Resort có tên gọi là khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo. Thanh Lanh Valley Golf & Resort là tên thương mại thuận tiện cho việc truyền thông, bán hàng.

Theo quy hoạch thì dự án bao gồm 3 phân khu. Trong đó, phân khu K3 là mặt nước hồ Thanh Lanh và phân khu K2 sân golf Thanh Lanh đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Dưới đây là văn bản phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của phân khu K1 – Phân khu xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng