Biệt thự sân Golf – Cái tên nói lên giá trị

Golf là ngành công nghiệp có quy mô lên đến hàng tỷ USD và lịch sử phát triển đến hàng trăm năm. Theo thời gian, gắn liền với sự phát triển của bộ môn thể thao quý tộc này là sự lên ngôi của nhu cầu sở hữu bất động sản ngay trong sân golf với giá trị vượt trội so với bất động sản cùng phân khúc.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi European Tour Properties, những căn biệt thự nghỉ dưỡng sân golf có giá bán cao hơn từ 10 – 15% so với các căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp khác. Thậm chí những dự án có vị trí đắc địa, gần các thành phố lớn, nghỉ dưỡng ven biển có giá cao hơn đến 20 – 35%.

Biệt thự sân golf -
Biệt thự sân golf thu hút đối tượng khách hàng xứng tầng là giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt

Đẳng cấp, tiện ích, độ khan hiếm… là những giá trị nổi bật của các bất động sản nghỉ dưỡng sân golf. Hệ giá trị của bất động sản sân golf nhanh chóng thu hút đối tượng khách hàng xứng tầm như giới golfer, doanh nhân thành đạt và tầng lớp thượng lưu.

Tại Anh, một căn biệt thự nghỉ dưỡng sân golf có giá cao gấp 2 lần so với biệt thự nghỉ dưỡng thông thường. Các căn biệt thự golf trên thế giới có giá hàng triệu đến hàng chục triệu USD mà vẫn khan hiếm bởi nhu cầu của giới nhà giàu và người thành đạt luôn săn tìm lựa chọn nhất là trong đại dịch COVID-19 thì đây là nơi lý tưởng để gia đình sống an toàn và tránh dịch lý tưởng nhất.

Tại Việt Nam, bộ môn golf có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Theo thống kê của cơ quan quản lý và phát triển golf thế giới R&A (Royal & Ancient), Việt Nam hiện có đến 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang trong quá trình hoàn thiện. Con số này gấp nhiều lần so với thời điểm 10 năm trước.

Cùng thời điểm 10 năm trước, doanh thu ngành golf chỉ khoảng 50 triệu USD, hiện nay con số này đã tăng gấp 20 lần vượt ngưỡng 1 tỉ USD và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong thời gian tới. Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam hiện có khoảng hơn 70.000 người chơi trong nước và thu hút 35.000 golfer nước ngoài đến chơi mỗi năm, sử dụng các dịch vụ đi kèm golf.

Mặc dù vậy tại Việt Nam thị trường bất động sản golf chưa phát triển xứng tầm. Do đặc thù về đòi hỏi quỹ đất lớn, cùng khả năng tài chính lớn, nên rất ít chủ đầu tư “tập trung cho dòng sản phẩm biệt thự sân golf ” sang trọng đẳng cấp này.

Đặc biệt tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, dự án nghỉ dưỡng thực sự quy mô, bài bản, đẳng cấp đã hiếm; dự án biệt thự nghỉ dưỡng có sân golf còn hiếm hơn. Những người yêu thích du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc có lẽ không xa lạ với cái tên Flamingo Đại Lải. Đây là dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi gần Hà Nội mà vị trí ngay sát sân golf. Kể từ khi ra mắt, dự án nhận được sự săn đón mạnh mẽ của giới golfer, tầng lấp thượng lưu, các doanh nhân thành đạt tại Hà Nội. Mặc dù có mặt trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng khá muộn song Flamingo Đại Lải Resort đã nhanh chóng vươn lên khẳng định thương hiệu như một trong những khu nghỉ dưỡng được yêu thích hàng đầu tại miền Bắc

Tiếp nối thành công từ Flamingo Đại Lải, tỉnh Vĩnh Phúc chuẩn bị chào đón 1 quần thể nghỉ dưỡng hứa hẹn đẳng cấp không kém. Cách Flamingo Đại Lải 15 phút di chuyển, biệt thự nghỉ dưỡng Thanh Lanh Valley Golf & Resort được bao quanh bởi màu xanh ngút ngàn của núi rừng Tam Đảo. Với quy mô lên tới 386ha, đây là một trong những quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất tại miền Bắc.

Sức hút của Thanh Lanh Valley Golf & Resort không chỉ đến từ cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, đa dạng với đồi núi, thung lũng, rừng cây, hồ nước…mà còn tới từ sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế. Sân golf Thanh Lanh quy mô 73 ha, tác phẩm thứ 2 của huyền thoại Nick Fado tại Việt Nam tọa lạc ngay trung tâm của khu nghỉ dưỡng, bao quanh là mặt nước hồ Thanh Lanh thơ mộng cùng gần 600 căn biệt thự phong cách Bắc Âu đẳng cấp.

Sân Golf Thanh Lanh
Sân Golf Thanh Lanh được đánh giá là 1 trong 2 sân golf có thiết kế đẹp nhất Việt Nam

Hoàn thành và đi vào hoạt động ngày 21/9/2021, sân golf Thanh Lanh được giới golfer đánh giá là 1 trong 2 sân golf có thiết kế đẹp nhất Việt nam ( cùng với sân golf Laguna Lăng Cô – Huế). Những căn biệt thự lưng dựa núi Tam Đảo, view trực diện mặt hồ cùng sân golf Thanh Lanh hứa hẹn giải tỏa cơn khát cho dòng sản phẩm biệt thự sân golf của giới thượng lưu Hà Nội.